Cập nhật 17/04/2015 12:00:00 SA

Đại gia 8x chi hơn 70 triệu USD xây nghĩa trang ở Vĩnh Phúc

Đại gia 8x, ông chủ Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn vừa mạnh tay chi hơn 70 triệu USD đầu tư vào dự án công viên Nghĩa trang Thiên An Viên tại TP. Vĩnh Yên

Thiên an viên - VĨnh Yên - Vĩnh Phúc

Dự án Nghĩa trang Thiên An Viên sẽ được xây dựng trên diện tích 118 ha tại phường Khai Quang, xã Định Trung (TP.Vĩnh Yên) và một phần đất xã Kim Long (huyện Tam Dương). Dự án gồm 5 hạng mục lớn gồm: Khu mộ phần gồm nhà tang lễ, đài hóa thân, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật; Khu công viên cây xanh mặt nước; Khu tâm linh gồm bảo tháp, chùa, tượng Phật; Khu dịch vụ hành chính.

Đáng chú ý dự án Thiên An Viên sẽ đầu tư xây dựng Đài hóa thân sử dụng thiết bị hỏa táng TABO của Thụy Điển theo công nghệ lò đốt điện tiên tiến nhất hiện nay, không phát sinh khói bụi và mùi, đảm bảo môi trường.

Mặt khác với diện tích núi đồi tự nhiên, dự án sẽ được thiết kế, quy hoạch vừa hiện đại nhưng gắn liền với phỏng cảnh thiên nhiên, để về lâu dài đưa công viên nghĩa trang Thiên An Viên trở thành nơi du lịch tâm linh.

Vừa qua, nhà đầu tư Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn cũng đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp Giấy chứng nhận đầu tư và quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 dự án “siêu” nghĩa trang này.

Khi hoàn thành, công viên nghĩa trang Thiên An Viên sẽ góp phần giúp giảm tải cho 2 nghĩa trang nhân dân tại TP. Vĩnh Yên khi 2 nghĩa trang này hiện đã quá tải và không thể mở rộng thêm. Bên cạnh đó, việc xây dựng nghĩa trang này cũng phù hợp với tiêu chí phát triển của đô thị loại 2 TP.Vĩnh Yên.

Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn thành lập năm 2010, với số vốn điều lệ là 129,789,000,000 đồng, do doanh nhân trẻ 8x Nguyễn Văn Hậu đứng tên. Công ty này cũng đồng thời  cũng là chủ đầu tư của dự án Khu Trung tâm Thương mại và Nhà ở Phúc Sơn,  một dự án “đình đám” tại xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.  Mục tiêu của dự án này là trở thành một khu vực trung tâm thương mại xen kẽ những khu ở mới có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. Khi hoàn thành, dự án sẽ thu hút một lượng lớn nhân công lao động trong lĩnh vực xây dựng vốn là một thế mạnh của người dân lao động trên địa bàn xã Thượng Trưng và góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế xã Thượng Trưng từ một xã nông nghiệp thành xã thương mại dịch vụ.

Theo LandToday

Danh sách hội viên

Đăng ký hội viên

Vui lòng điền thông tin đăng ký sau đây

Họ và tên
Giới tính
Email  

Hát về Vĩnh Tường