• Trở về trang chủ
  • Con người Vĩnh Phúc

Con người Vĩnh Phúc

  

Người con quê hương Vĩnh Tường trúng tuyển hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội

Kết thúc kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp vụ một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp năm 2015, ông Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội.

  

GS.TS Lê Thị Luân và giải thưởng Kovalevskaya

Bình thản trước thất bại và dứt khoát khi đứng trước các lựa chọn nhưng PGS.TS Lê Thị Luân không khỏi tỏ ra bối rối khi phải nói với báo chí về mình, về quá trình nghiên cứu đã đưa chị đến với Giải thưởng Kovalevskaya hồi đầu tháng Ba này.

  

Nguyễn Thái Học cuộc đời và sự nghiệp

Lịch sử 80 năm chống thực dân Pháp của nhân dân ta đã khép lại như một trang sử hào hùng về truyền thống đấu tranh bất khuất, kiên cường chống giặc ngoại xâm. Đó là niềm tự hào của mỗi người Việt Nam, là sự khâm phục của bạn bè thế giới.

  

Mối tình bi tráng Nguyễn Thái Học – Cô Giang

Ít ai biết được rằng trong một ngôi nhà hai tầng nằm khép mình trên con phố của làng Thổ Tang (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), có một thầy lang khá mát tay, nói giọng Việt lơ lớ. “Ông lang Tàu” ấy chính là Nguyễn Thái Nỉ, người em út của lãnh tụ Việt Nam Quốc dân đảng Nguyễn Thái Học nổi tiếng với cuộc khởi nghĩa Yên Bái năm 1930.

  

Trường THPT Lê Xoay - Huyện Vĩnh Tường

Vĩnh Tường là một miền quê giàu truyền thống yêu nước, cách mạng và hiếu học từ bao đời nay. Nơi đây đã có 22 bậc đại khoa - danh hiệu Tiến sĩ nho học lưu danh Văn Miếu Quốc Tử Giám. Theo thống kê trong các thư tịch cổ thì các bậc Tiến sĩ, cử nhân Nho học, các danh hiệu Tú tài (Sinh đồ) làng, xã nào của huyện Vĩnh Tường cũng có.

  

Đồng chí Lê Xoay bí thư chi bộ đầu tiên của huyện Vĩnh Tường

Đồng chí Lê Xoay, bí danh là Lê Phúc Thành sinh năm 1912 ở thôn Vũ Di, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường trong một gia đình nông dân. Tuy nhà nghèo nhưng cha mẹ đồng chí vẫn cố gắng lao động, tằn tiện cho con ăn học, sau bố mất nên đồng chí phải ở nhà làm ruộng

  

Đôi nét về đất nước, con người Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ, nằm trong 3 vùng quy hoạch: Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô. Tổng diện tích đất tự nhiên của tỉnh Vĩnh Phúc là 1.231,77 km2, gồm 9 đơn vị hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện, dân số 1,020 triệu người.

  

Vùng đất và con người Vĩnh Phúc

Tính đến năm 2006 có tổng diện tích tự nhiên là 1.372,23km2, dân số 1.169.067 người, gồm 9 đơn vị hành chính là: Thành phố Vĩnh Yên (tỉnh lỵ), thị xã Phúc Yên và các huyện: Lập Thạch, am Dương, Vĩnh Tường, Yên Lạc, Tam Đảo, Bình Xuyên, Mê Linh. Toàn tỉnh có 152 xã, phường, thị trấn. Phía Bắc tỉnh Vĩnh Phúc tiếp giáp với tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên; phía Nam giáp tỉnh Hà Tây; phía Nam và Đông giáp thủ đô Hà Nội; phía Tây giáp tỉnh Phú Thọ.

Trang 1/1 - Tổng số 8 bài viết   1
Danh sách hội viên

Đăng ký hội viên

Vui lòng điền thông tin đăng ký sau đây

Họ và tên
Giới tính
Email  

Hát về Vĩnh Tường