Cập nhật 11/06/2014 12:00:00 SA

Người dân hân hoan với cầu vượt sông dài nhất Việt Nam

Cầu Vĩnh Thịnh, khánh thành hôm 8/6, chính thức trở thành cây cầu vượt sông dài nhất Việt Nam trong niềm phấn khởi của người dân hai bờ sông Hồng.

Khởi công từ tháng 12/2011, cầu Vĩnh Thịnh bắc qua sông Hồng, nối liền thị xã Sơn Tây (Hà Nội) với xã Vĩnh Thịnh (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), vừa được khánh thành hôm 8/6. Với chiều dài 5,4 km, đây là cầu vượt sông dài nhất Việt Nam với tổng vốn là 137 triệu USD.

 

Biển đặt tại đầu cầu phía thị xã Sơn Tây được làm bằng chất liệu đá và đồng, ghi nhận cây cầu là công trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc, qua nguồn ODA và vốn đối ứng trong nước. Chủ đầu tư dự án này là Bộ Giao thông Vận tải.

 

Phần rộng nhất của cầu đạt 16 m, tại Km 7 + 314, trên quốc lộ 2C, trong đó cầu chính dài 4,4 km, đường dẫn hai đầu dài một km. Cầu kết nối hai trục quốc lộ 32 và quốc lộ 2, cao tốc Nội Bài - Lào Cai tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh, nối trung tâm thủ đô với các tỉnh phía tây bắc, nối chuỗi các đô thị vệ tinh, các khu công nghệ cao của thủ đô Hà Nội.

 

Cầu đủ rộng cho bốn làn xe chạy với vận tốc thiết kế đạt 80 km/h.

 

Ông Phan Công Đức, 69 tuổi, ở phố Thanh Vị, phường Sơn Lộc (Sơn Tây, Hà Nội) tranh thủ buổi sáng mát trời đi tham quan cầu. Ông Đức cho biết, cũng như mọi người dân sinh sống hai bên cầu Vĩnh Thịnh, ông rất vui mừng khi biết tin cầu đã khánh thành, giúp việc qua sông thuận tiện hơn.

 

Một người phụ nữ cùng hai con nhỏ nán lại nhìn ngắm dòng sông từ trên cao. Hướng Hà Nội sang, cây cầu được xây dựng cách bến phà Vĩnh Thịnh khoảng 150 m về phía hạ lưu.

 

Nhóm người đi trên chiếc ôtô mang biển số Vĩnh Phúc dừng lại giữa cầu trước khi sang địa phận Hà Nội.

 

Người thợ điện hoàn thành nốt việc đấu nối những cột đèn cao áp cuối cùng.

 

Một phần khá dài của cầu Vĩnh Thịnh chạy qua đồng ruộng của xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

 

Cầu Vĩnh Thịnh là cầu bê tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu, được hoàn thành trước thời hạn tới 7 tháng.

 

Bến phà Vĩnh Thịnh sau nhiều chục năm phục vụ người dân huyện Vĩnh Tường và thị xã Sơn Tây qua lại sông Hồng gần như dừng hoạt động từ ngày khánh thành cầu Vĩnh Thịnh.

 

Cậu sinh viên nhà ở huyện Vĩnh Tường trên đường sang Hà Nội, không biết cầu Vĩnh Thịnh đã khánh thành nên vẫn đến bến phà theo thói quen, đứng cả buổi sáng 10/6 không có chuyến phà nào rời bến, cậu đành quay lại.

Theo vnexpess

Danh sách hội viên

Đăng ký hội viên

Vui lòng điền thông tin đăng ký sau đây

Họ và tên
Giới tính
Email  

Hát về Vĩnh Tường