Cập nhật 09/06/2014 12:00:00 SA

Thông xe cầu Vĩnh Thịnh - Nối Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc với Sơn Tây - Hà Nội

Cầu Vĩnh Thịnh bắc qua sông Hồng, nối thị xã Sơn Tây (Hà Nội) với huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), là cầu vượt sông dài nhất Việt Nam.

Đây là cây cầu bắc qua sông Hồng được trông đợi sẽ kết nối Hà Nội với Vĩnh Phúc và các tỉnh phía Bắc qua quốc lộ 2C, nhằm giảm tải cho Quốc lộ 32.

Theo Qui hoạch xây dựng Vùng thủ đô Hà Nội, cầu Vĩnh Thịnh sẽ là cầu chính trên tuyến đường Vành đai 5, kết nối hai trục hướng tâm (QL32 và QL2), các tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đường Hồ Chí Minh để tạo thành một hệ thống giao thông hoàn chỉnh kết nối trung tâm thủ đô với các tỉnh phía Tây Bắc như: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang.

Công trình được hoàn thành sớm sẽ góp phần giảm áp lực giao thông cho các trục đường hướng tâm như QL2, QL3, QL6, QL32 khi lưu thông qua trung tâm Hà Nội đi các tỉnh phía Nam và ngược lại. 

Được khởi công từ tháng 12/2011, với tổng chiều dài 5.487m, trong đó phần cầu dài 4.480m, bằng kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, cầu Vĩnh Thịnh là cây cầu vượt sông dài nhất Việt Nam.

Dự án có tổng mức đầu tư 137 triệu USD từ nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Giá trị xây lắp chính của dự án là 85,603 triệu USD,  do nhà thầu GS Engineering & Construction Corp (Hàn Quốc) thi công. Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO1) là nhà thầu phụ. Sau 28 tháng thi công, công trình đã hoàn thành vượt tiến độ 7 tháng so với hợp đồng.

Một số hình ảnh về cầu Vĩnh Thịnh vào buối sáng sớm:

Cầu vĩnh thịnh

Cầu Vĩnh Thịnh

Bến phà cũ nhìn từ cầu Vĩnh Thịnh

Bến phà cũ nhìn từ cầu Vĩnh Thịnh

Lòng đường cầu Vĩnh thịnh

Việc thông xe cầu Vĩnh Thịnh giúp rút ngắn khoảng cách từ Vĩnh Tường tới Hà Nội chỉ còn hơn 1h

Theo báo đầu tư

Danh sách hội viên

Đăng ký hội viên

Vui lòng điền thông tin đăng ký sau đây

Họ và tên
Giới tính
Email  

Hát về Vĩnh Tường