• Trở về trang chủ
  • Hoạt động

Cập nhật 08/08/2018 12:00:00 SA

Ra mắt hội đồng hương Thượng Trưng tại Hà Nội

Từ trước đến nay, những người con của quê hương xã Thượng Trưng đã và đang sinh sống, công tác, học tập ở xa luôn đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau và có tấm lòng vàng hướng về quê hương, gắn bó với cội nguồn của mình bằng những việc làm thiết thực.

Để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, hưởng ứng sự động viên, cổ vũ của đông đảo con, em xã tại Hà Nội và Ban liên lạc đồng hương huyện Vĩnh Tường tại Hà Nội, ngày 05 tháng 08 năm 2018 đồng hương xã Thượng Trưng tại Hà Nội đã tổ chức gặp mặt lần thứ 1 . Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của xã Thượng Trưng anh hùng, bồi đắp, khơi dậy và gắn kết tình cảm quê hương ở mỗi người trong cuộc sống hàng ngày; đoàn kết, động viên, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, chia sẻ niềm vui trong cuộc sống xa quê. Đồng thời duy trì và phát huy tình cảm quê hương, gắn kết với tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở xã, góp phần làm cho địa phương ngày càng giàu đẹp.

Đây là cuộc gặp mặt lần đầu tiên của đồng hương xã Thượng Trưng tại Hà Nội, song với sự tâm huyết, nhiệt tình với hoạt động của đồng hương xã nên đã có hơn 60 bà con, cô bác, anh chị em, dâu rể của quê hương Thượng Trưng đang công tác, học tập, sinh sống ở Hà Nội về dự. Đồng chí đại diện ban liên lạc hội đồng hương huyện Vĩnh Tường tại Hà Nội, các đồng chí đại diện Đảng ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể xã Thượng Trưng đã tới dự động viên và chúc mừng bà con đồng hương xã. Cuộc gặp mặt đã diễn ra trong không khí hết sức thân mật, đầm ấm và chan chứa nghĩa tình của những người con cùng quê hương Thượng Trưng.

Thay mặt ban tổ chức, ông Chu Xuân ÁI đã chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí trong ban liên lạc đồng hương huyện, các đại biểu, khách quý và toàn thể bà con quê hương đã luôn giành cho đồng hương xã  Thượng Trưng tại Hà Nội sự quan tâm đặc biệt và đã bớt chút thời gian vàng ngọc đến dự gặp mặt, góp phần làm cho buổi gặp mặt thành công tốt đẹp.

Đồng chí cũng đã nêu rõ phương hướng hoạt động của hội đồng hương xã Thượng Trưng tại Hà Nội trong thời gian tới đó là tiếp tục đẩy mạnh việc động viên giúp đỡ nhau trong học tập, công tác; tăng cường các hoạt động tình nghĩa như thăm hỏi, chia sẻ, tương trợ, giúp đỡ nhau khi có đồng hương gặp khó khăn, hoạn nạn và tích cực động viên giúp đỡ quê hương trong điều kiện có thể. Để hoạt động của đồng hương xã đi vào nề nếp và đạt hiệu quả tốt, tại cuộc gặp mặt bà con đồng hương xã đã thống nhất thành lập hội đồng hương xã Thượng Trưng tại Hà Nội, thông qua quy ước hoạt động của hội, xác định rõ tôn chỉ mục đích, nội dung hoạt động và tổ chức của hội. Quy định rõ quyền và nghĩa vụ của hội viên và thu chi tài chính hội.

Một vài hình ảnh của buổi gặp mặt:

 

Xem thêm ảnh tại đây

 

Hội ĐH Thượng Trưng

Danh sách hội viên

Đăng ký hội viên

Vui lòng điền thông tin đăng ký sau đây

Họ và tên
Giới tính
Email  

Hát về Vĩnh Tường